Lưu ý gì khi sở hữu một trang website bán hàng

Bán hàng qua mạng không còn là một hoạt động kinh doanh xa lạ trong đời sống hiện nay nhưng để sở hữu một website bán hàng tốt, bạn cần lưu ý đến nhiều điều kể từ khi có ý định thiết kế website bán hàng đến khi vận hành chúng trong một suốt hoạt động thương mại điện tử của doanh nghiệp.

Lưu ý gì khi sở hữu một trang website bán hàng

Lựa chọn công ty thiết kế website

Đây là yếu tố đầu tiên để bạn có thể sở hữu một website bán hàng tốt nhưng cũng là công việc không hề dễ dàng gì vì hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị thiết kế web chào mời với website nhiều tính năng hấp dẫn. Tuy vậy điều quan trọng nhất vẫn là nhu cầu của bạn để có thể lựa chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng phù hợp với chi phí tốt nhất.

Nhu cầu chủ yếu hiện nay của đa số doanh nghiệp muốn có một website bán hàng hiệu quả đó là giao diện đẹp, chuyên nghiệp, khách truy cập dễ sử dụng và người quản trị dễ cập nhật và điều hành nội dung website. Bên cạnh đó, website bán hàng còn cần một số tiện ích đặc thù như giỏ hàng, xử lý giao dịch, thanh toán,… Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn sẽ tạo ra thiết lập ban đầu khi làm việc với đơn vị thiết kế website bán hàng.

Xây dựng tổng thể website

Khi bạn đã có một website bán hàng, bạn cần xây dựng website này để thực hiện mục tiêu đề ra. Điều này thể hiện ở các yếu tố như logo, màu sắc chủ đạo,… Bên cạnh đó, bạn còn cần chú ý đến hình ảnh của sản phẩm hoặc dịch vụ khi up lên trên website bán hàng của mình. Những yếu tố trên là những yếu tố trực quan giúp cho website bán hàng có ấn tượng với khách truy cập và có thể níu chân họ ở website lâu hơn.

Về nội dung website bán hàng, bạn cũng cần cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm và dịch vụ của mình để khách truy cập dễ theo dõi. Đồng thời bạn cũng không nên quên cập nhật thông tin thường xuyên để tăng thứ hạng SEO và chăm sóc khách hàng được tốt hơn.

Hệ thống thanh toán

Đối với bán hàng online, hệ thống thanh toán là một yếu tố không thể cần thiết hơn trong thời buổi hiện nay. Nó được xem là phương thưc thanh toán vô cùng an toàn với chế độ bảo mật thông tin khách hàng tốt nhất.

Nhiều chuyên gia trong ngành thương mại điện tử đã gợi ý tới việc sử dụng dịch vụ PayPal. Một trong các công cụ thanh toán trực tuyến uy tín và phổ biến nhất thế giới. Song, hàng tháng doanh nghiệp sẽ phải trả phí cho dịch vụ này.

Tuy nhiên cũng có rất nhiều khách hàng muốn thanh toán bằng thẻ tín dụng riêng của họ thay vì phải sử dụng PayPal hay bộ xử lý thanh toán từ bên thứ ba khác. Trong trường hợp này, bạn nên lập tài khoản thương gia ở các ngân hàng. Chi phí cho mỗi lần giao dịch từ 0,2 đến 0,5 USD, cộng tỷ lệ % trên tổng số tiền mua hàng. Và bạn cũng nên lưu ý rằng, các ngân hàng thường tính phí cố định hàng tháng, theo quý và năm.

Thiết lập, duy trì chế độ chăm sóc khách hàng hiệu quả

Bạn cần chọn ra một công cụ quản trị khách hàng nhằm tiếp cận và tương tác với khách hàng một cách hiệu quả nhất. Những thông tin của khách hàng sẽ được cập nhật và lưu trữ trong hệ thống quản lý dữ liệu. Bao gồm: Thông tin liên lạc với khách hàng, lệnh chờ, khiếu nại, mua sắm gần đây…Nhờ vào công cụ tìm dò dữ liệu đặc biệt, dựa vào đó bạn có thể phân tích, sau đó tạo danh sách các khách hàng tiềm năng và lâu lắm để đưa ra những chiến lược chăm sóc khách hàng sao cho hợp lý nhất. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn có thể xử lý những vấn đề còn vướng mắc hay đổi trả sản phẩm, khiếu nại của khách hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Bạn cũng có thể đăng ký số điện thoại miễn phí dành riêng cho dịch vụ chăm sóc khách hàng, hay thiết lập tài khoản trò chuyện trực tiếp trên skype, yahoo…Điều này sẽ cho phép khách liên hệ, phản hồi, hoặc tương tác với bạn bất cứ khi nào có nhu cầu.

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu hơn!

Công Ty Cổ Phần Phát Triển Công Nghệ CTS (FDISoft)

Địa chỉ:  Số 9, Trung Yên 3, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Chuyên viên tư vấn: 0901.729.728 - (04) 3 29.79.888

Từ khóa: