Lập danh sách ứng viên trong kinh doanh đa cấp

Trong ngành kinh doanh đa cấp, việc bán hàng không dựa vào quảng cáo sản phẩm mà nó chủ yếu dựa trên phương thức truyền miệng. Có rất nhiều công ty không quảng cáo sản phẩm với bất kỳ một hình thức nào, mà chỉ có thể xây dựng các trang web hỗ trợ kiến thức chung trong ngành. Và trong ngành bán hàng đa cấp, nếu muốn mở rộng mạng lưới 100 người bạn cần phải có mối quan hệ với 1000 người, đồng thời trình bày cho ít nhất cho 500 người. Tuy nhiên, đầu óc của chúng ta chỉ nhớ tối đa được vài chục người, vì thế rất cần một danh sách các ứng cử viên để công việc trở nên thuận lợi hơn.

Nếu bạn đến với ngành kinh doanh đa cấp với mục tiêu xây dựng doanh nghiệp thì hãy nghiêm túc trong việc xây dựng danh sách ứng cử viên, và nó cần được viết ra giấy.

 Lập danh sách ứng viên trong kinh doanh đa cấp

1. Hướng suy nghĩ của mình vào việc lập danh sách

Nếu ai đó hỏi bạn có bao nhiêu người bạn thì chắc chắn bạn sẽ không thể liệt kê ra được hết. Nhưng nếu nói đưa danh sách những người bạn của bạn theo từng lĩnh vực nào đó thì bạn sẽ bắt đầu điền được vào trong danh sách. Não của chúng ta hoạt động với cơ chế như vậy, vì thế chúng ta cần định hướng lại suy nghĩ và nó sẽ tự động bắt đầu làm việc tốt.

Để có thể bắt đầu với các nhóm bạn bè bạn có thể điền vào danh sách bao gồm các nhóm:

+ Du lịch/dịch vụ

+ Bán hàng, bảo hiểm

+ Thể thao

+ Ngân hàng, người cho vay

+ Nhà hàng

+ Khách sạn

+ Kỹ sư

+ Bác sĩ

+ Nhà giáo, giáo viên, nhân viên làm trong môi trường giáo dục

+ Nhạc công, nghệ sĩ chơi nhạc

+ Thợ làm tóc, chăm sóc da

+ Hội ngành nghề, công nghệ

+ Hội phụ huynh

+ Môi giới bất động sản, nhân viên kinh doanh nhà đất

+ Tài xế lái xe

+ Luật sư, nhân viên làm trong ngành luật

+ Ngành xây dựng

+ Lính cứu hỏa, những ai làm việc trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy...

Hãy bắt đầu với từng nhóm một, sau đó điều vào tên của bạn bè mà mình có vào danh sách. Nếu bạn làm việc trong một doanh nghiệp, thì hãy nghiền ngẫm từng cái tên một cách lần lượt để có được tất cả các danh sách. Bạn nên lưu ý, danh sách này luôn mở, bạn có thể thêm bạn vào bất cứ khi nào nhớ ra tên họ.

Sau khi đã có được một danh sách tạm đủ bạn bắt đầu tiến hành lọc. Trong ngành kinh doanh đa cấp sẽ có 2 nhóm người:

- Nhóm chỉ sử dụng các sản phẩm được thuyết phục và được giảm giá nếu gia nhập

- Nhóm nghiêm túc thực hiện kế hoạch kinh doanh.

Với nhóm thứ 1, ai cũng đều là khách hàng tiềm năng của bạn. Còn nhóm thứ 2 thì hãy đặt ra câu hỏi: “Ai là người nhận được nhiều sự tin cậy, ai là người tổ chức tụ tập…Hãy bắt đầu với nhóm này.

2. Bổ sung vào danh sách

Nếu đã hết danh sách, bạn cần liên tục bổ sung người vào danh sách đó của mình. Bạn sẽ chẳng bao giờ có được 1 danh sách hoàn hảo nếu cứ ngồi im một chỗ. Vì vậy, hãy liên tục ra ngoài, tích cực tham dự vào những buổi tiệc, liên hoan, hay lớp học, hò hẹn... cùng giao tiếp với mọi người để danh sách của bạn ngày càng dài hơn. Trong trường hợp nếu bạn bế tắc với danh sách, thì hãy học cách trò chuyện với những người lạ.

Tóm lại,  lập danh sách các ứng của viên là bước đi đầu tiên mà bạn phải làm để bắt đầu thực hiện kinh doanh đa cấp. Người ta không thành công không bởi vì thiếu kỹ năng mà hầu hết do thiếu số lượng người chia sẻ đủ để thành công. Hãy bắt đầu thật nghiêm túc với việc lập danh sách nhé!

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu hơn!

Công Ty Cổ Phần Phát Triển Công Nghệ CTS (FDISoft)

Địa chỉ:  Số 9, Trung Yên 3, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Chuyên viên tư vấn: 0901.729.728 - (04) 3 29.79.888

Từ khóa: