Kinh doanh đa cấp thất bại? Tại sao?

Trong cuộc đời của mỗi người, ai cũng mong muốn và khát khao có một cuộc sống tốt đẹp. Tuy nhiên, để lựa chọn một cuộc việc phù hợp và phát huy được khả năng bản thân thì không hề dễ dàng. Tính tới thời điểm hiện tại, kinh doanh đa cấp đã tồn tại ở Việt Nam khoảng hơn 10 năm. Và chúng ta có thêm một lĩnh vực mới để chọn lựa nhưng để thành công thì lại là một bài toán khó.

Kinh doanh đa cấp thất bại? Tại sao?

Có khoảng 90% người tham gia vào mạng lưới đa cấp cảm thấy không hài lòng về mức thu nhập của mình trong nhiều năm liền. Vậy, tại sao nó vẫn thu hút được rất nhiều người tham gia? Cũng bởi họ không cần phải bỏ ra quá nhiều vốn để đầu tư, sở hữu một doanh nghiệp có nhiều nhân viên mà không mất tiền thuê mướn…Đặc biệt là họ có thể khởi nghiệp với công việc này mà không cần bỏ việc họ đang làm…

Thế nhưng, sự thật về kinh doanh đa cấp là…

+ 97% số người tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp không kiếm được nhiều tiền như mong muốn của họ ( trong đó có 80% bỏ cuộc sau 1 năm tham gia)

+ Chỉ có khoảng 3% trong số họ là kiếm được rất nhiều tiền và đạt được sự tự do về tài chính.

Nguyên nhân kinh doanh đa cấp thất bại từ đâu?

+ Sai lầm lớn nhất của một người tham gia kinh doanh đa cấp là chính bản thân họ không xem nó là một ngành nghề kinh doanh thật sự. Thậm chí không trang bị cho mình một chút kiến thức hay kinh nghiệm nào. Bạn phải có một tầm nhìn và chuẩn bị một khoản tài chính cần thiết để bắt đầu tham gia vào lĩnh vực tiềm năng đầy thách thức này.

+ Nhiều người đã trải qua rất nhiều năm làm việc với hệ thống kinh đa cấp, họ cũng đã trải qua không ít các công ty khác nhau để tìm một nguồn thu nhập mong muốn cho mình. Và cũng vô số người tự cho mình là thủ lĩnh nhưng không hề nhận thấy được sự thành công từ họ.

+ Khi làm việc tại một công ty mới, họ luôn tự hào về những sản phẩm mới hay sơ đồ trả thưởng hấp dẫn…hơn những công ty mà họ đã từng trải nghiệm. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian họ không thấy khá hơn mà còn thất bại thảm hại. Cũng bởi, những người từng gắn bó đã không còn một chút niềm tin nào ở họ nữa.

+ Một vấn đề mà nhiều không người không nhìn thấy, đó là hầu hết những người tham gia kinh doanh đa cấp đều theo cảm xúc. Tức là sống theo cái bóng của một ai đó, không chịu nhìn lại bản thân mình mà chỉ luôn nói tới thành công của người khác.  Bạn nên nhớ rằng, mình là mình và họ là họ. Sự trải nghiệm và thành công là của họ chứ không phải là của bạn. Bởi, làm gì có chiếc áo nào có thể vừa cho tất cả mọi người.

+ Luôn đặt ra hàng vạn câu hỏi hỏi tại sao. Tại sao công ty A này tốt, sản phẩm/sơ đồ trả thưởng/chương trình đào tạo đều tốt mà vẫn không thể thành công? Có chăng là thiếu một điều gì đó? Khi gia nhập vào một công ty mới, bạn không nhận ra được sự khác biệt với công ty cũ. Kết quả, bạn nhận thấy rằng nó không khác gì với công ty trước đó, vì bạn không trải nghiệm được gì hay giúp bạn thành công được.

Có thể thấy rằng, kinh doanh đa cấp là một lĩnh vực rất đáng đề đầu tư và làm giàu. Tuy nhiên, để có thể thành công bạn cần trang bị cho mình những kiến thức và tài chính cần thiết để không 90% thất bại kia…

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu hơn!

Công Ty Cổ Phần Phát Triển Công Nghệ CTS (FDISoft)

Địa chỉ:  Số 9, Trung Yên 3, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Chuyên viên tư vấn: 0901.729.728 - (04) 3 29.79.888

 

Từ khóa: