4 việc cần làm khi muốn bán hàng trên mạng?

Bán hàng online đã trở thành hoạt động kinh doanh phổ biến trong đời sống hiện đại nhưng để bán hàng trên mạng thực sự hiệu quả không phải là việc dễ dàng gì. Chính vì thế FDISoft sẽ chia sẻ 4 việc cần làm khi muốn bán hàng trên mạng sau đây.

4 việc cần làm nếu muốn bán hàng trên mạng hiệu quả

Chuẩn bị kỹ càng

Việc mà bạn chuẩn bị ở đây cũng như khi bạn bắt đầu kinh doanh truyền thống, cần có cả mục đích ngắn hạn và dài hạn. Đầu tiên, bạn cũng cần xác định được mặt hàng cần kinh doanh của mình có phù hợp với đối tượng mà bạn cần hướng tới hay không. Thêm vào nữa, bạn cần đặt ra mục đích mà công việc kinh doanh của mình đem lại như trong khoảng thời gian ngắn và dài hạn sẽ thu lại được những gì.

Trong quá trình chuẩn bị, bạn cũng cần lường trước được vấn đề phát sinh hoặc k drủi ro trong kinh doanh. Do vậy bạn cần chuẩn bị cả kế hoạch cũng như giải pháp để kinh doanh online sao cho tiếp cận thị trường chính xác, hạn chế tối đa rủi ro có thể xảy ra. Làm được điều này, bạn sẽ tránh được tình trạng xấu nhất có thể xảy ra.

Thiết kế website bán hàng

Khác với bán hàng truyền thống, khách hàng online sẽ không tìm đến tận cơ sở chứa hàng của bạn. Thay vào đó, họ tìm đến cửa hàng ảo của bạn trên mạng để tìm kiếm sản phẩm và đặt hàng. Để có một gian hàng “ảo” trên mạng, bạn nên thiết kế website bán hàng thực sự chuyên nghiệp. Theo đó, khách hàng sẽ thực sự tin tưởng vào hoạt động bán hàng của bạn. Để làm được vậy, website bạn cần có các yếu tố như sau:

+ Giao diện thân thiện, tính năng phù hợp với khách hàng.

+ Có đặc trưng thương hiệu, tạo được sự tin cậy đối với khách thông qua liên hệ, giao diện chuyên nghiệp.

+ Nội dung đem tới nhiều thông tin hữu ích cho khách hàng và cần phải liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ.

Quảng cáo trực tuyến

Trong môi trường internet đầy cạnh tranh, bạn cần dùng các công cụ để gia tăng sự biết đến của khách hàng. Một trong các công cụ hữu hiệu nhất là quảng cáo trực tuyến google hoặc quảng cáo thông qua mạng xã hội. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng công cụ Email marketing để chủ động giới thiệu cho khách hàng những sản phẩm bạn đang có.

Không chỉ dừng lại ở đó, bạn cần chau chuốt nội dung của mình xoay quanh các từ khóa có lượng tìm kiếm nhiều để đẩy nhanh hiệu quả tiếp thị. Từ đây, thứ hạng SEO của bạn tăng lên, khách hàng sẽ tự tìm đến bạn, song song với lượng khách đến từ quảng cáo trực tuyến. Bạn còn có thể tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của mình thông qua các diễn đàn, kênh giao vặt,… để dẫn dắt khách hàng vào website của mình. Tất cả những yếu tố này giúp bạn có thể tạo dựng được uy tín của website trên thế giới ảo.

Chăm sóc khách hàng

Việc chăm sóc khách hàng ở đây không chỉ dừng lại ở việc bạn chăm sóc những vị khách đã mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ của mình. Thay vào đó, bạn còn cần phải chăm sóc cả những khách hàng được coi là tiềm năng. Nếu bạn không làm được điều này, khách hàng dễ dàng sang một website bán hàng online khác để mua hoặc sử dụng dịch vụ ngay tức thì.

Để chăm sóc khách hàng tốt, bạn cần nhận diện được khách hàng tiềm năng của mình thông qua cách hỏi cũng như cách tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ của họ. Có thể bạn không có thứ họ cần nhưng với sự ân cần và nhiệt tình của bạn, không khách hàng nào không quay trở lại website của bạn thêm nhiều lần khác nữa.

Với những chia sẻ trên đây có thể nhận thấy hoạt động bán hàng online có những điểm giống và khác nhau với hoạt động kinh doanh truyền thống. Do vậy để nâng cao hiệu quả bán hàng online, bạn cần tìm hiểu kỹ đặc trưng của bán hàng online cũng như thiết kế website  sao cho phù hợp với tâm lý khách mua hàng nhất. Cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ với FDI SOFT để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu hơn!

Công Ty Cổ Phần Phát Triển Công Nghệ CTS (FDISoft)

Địa chỉ:  Số 9, Trung Yên 3, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Chuyên viên tư vấn: 0901.729.728 - (04) 3 29.79.888

Từ khóa: