Những chiêu trò đa cấp khiến 45.000 người “sập bẫy” Liên kết Việt

Trong một thời gian ngắn, không đơn giản là sự tồn tại mà Tập đoàn của Lê Xuân Giang đã lừa được gần 45.000 người vào mạng lưới đa cấp của họ. Công ty Liên kết Việt có trụ sở được đặt ở Hà Nội đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an bắt giữ, theo nguồn tin từ cơ quan điều tra cho biết đa phần các nạn nhân là người già cả, những người sống ở vùng nông thôn, miền núi nên thiếu thông tin.

Vì đâu mà bán hàng đa cấp bị biến tướng?

Bán hàng đa cấp được xem là một mô hình kinh doanh tiên tiến trên thế giới và vẫn còn khá mới mẻ với nhiều người Việt. Mặc dù là tiên tiến, hiện đại ở nhiều quốc gia, nhưng khi áp dụng tại Việt Nam thì nó lại xuất hiện rất nhiều vấn đề phức tạp. Mà nguyên nhân chính là do hành vi sai trái của một số công ty lợi dụng mô hình này, biến tướng nó để trục lợi, lừa đảo, khiến xã hội, cộng đồng bức xúc, lên án.

Khác biệt giữa kinh doanh đa cấp, kinh doanh truyền thông và làm thuê

Ở Việt Nam, chắc hẳn có không ít người đặt ra câu hỏi, đâu là sự khác biệt giữa kinh doanh đa cấp, kinh doanh truyền thống với một công việc làm công ăn lương như bình thường. Dường như câu hỏi này sẽ được đặt đi đặt lại rất nhiều lần cho tới khi chúng ta có được câu trả lời.

Kinh doanh đa cấp: Trải nghiệm sản phẩm để có niềm tin tuyệt đối

Tính tới thời điểm hiện tại, Việt Nam có rất nhiều công ty kinh doanh đa cấp, mới nghe thì công ty nào cũng đều rất hấp dẫn. Trong ngành kinh doanh đa cấp, mọi thứ đều có thể bắt chước, từ hệ thống cho tới sơ đồ trả thưởng…Nhưng có duy nhất một điều tuyệt đối không thể bắt chước được, chính là sản phẩm.

4 việc cần làm khi muốn bán hàng trên mạng?

Bán hàng online đã trở thành hoạt động kinh doanh phổ biến trong đời sống hiện đại nhưng để bán hàng trên mạng thực sự hiệu quả không phải là việc dễ dàng gì. Chính vì thế FDISoft sẽ chia sẻ 5 việc cần làm khi muốn bán hàng trên mạng sau đây.